Miễn phí vé tham quan Phố cổ Hội An trong ngày 4/12/2016

 UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam quyết định sẽ miễn phí vé tham quan cho du khách đến tham quan trong ngày 4/12/2016 nhân dịp kỷ niệm 17 năm.
 UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam quyết định sẽ miễn phí vé tham quan cho du khách đến tham quan trong ngày 4/12/2016 nhân dịp kỷ niệm 17 năm Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới (4/12/1999 - 4/12/2016).

Dịp này, thành phố Hội An cũng tổ chức nhiều chương trình, hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn dành cho người dân và du khách khi đến Phố cổ Hội An. Đó là các hoạt động: Liên hoan “Chúng em hát dân ca” và “Hô hát bài chòi” diễn ra vào lúc 19 giờ các ngày từ 5 - 8/12, tại Vườn tượng An Hội.
Ngày 1/12, tại tuyến đường Nguyễn Phúc Chu diễn ra khai mạc triển lãm ảnh “Cuộc sống nơi Phố Hội” của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn; vào lúc 16 giờ ngày 3/12 có triển lãm tranh với chủ đề “Bên trong, bên ngoài” của họa sĩ Trương Bách Tường tại nhà số 57 Trần Phú.

Ngày 3/12, tại Quảng trường Sông Hoài, diễn ra giải Việt dã truyền thống “Vì di sản văn hóa thế giới Hội An. Ngoài ra, tại Hội An dịp này còn có triển lãm sản phẩm nghề gốm Thanh Hà, phát động chương trình “Chúng em chăm sóc bảo vệ di tích lịch sử văn hóa”, “Chúng em khám phá bảo tàng” và hội thi “Tìm hiểu về môi trường”…

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết: Sau 17 năm UNESCO công nhận Phố cổ Hội An là Di sản văn hóa thế giới, Hội An đã có những bước tiến vượt bậc trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản. Tuy nhiên, Hội An vẫn mong muốn các chuyên gia trong lĩnh vực này đóng góp nhiều hơn nữa cho Hội An để Di sản Văn hóa thế giới Hội An được bảo vệ bền vững.
TTXVN/Nguyễn Sơn


 

0979.726.546
Nhấn để Đặt Xe